การส่งเริ่มเล่นของการเริ่มเล่นในกีฬาแฮนด์บอล

ปัจจุบันกีฬามีกันอย่างแพร่หลายในประเทศต่าง ๆ ซึ่งผู้คนก็ได้นิยมและหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้น เพื่อเป็นการออกกำลังกายอีกทางหนึ่ง และสำหรับผู้ที่รักในสุขภาพ รักในการดูแลสุขภาพนั้น กีฬาถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีอีกทางหนึ่งนอกจากการใช้เครื่องออกกำลังกายที่มีราคาแพง แฮนด์บอลก็เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายเพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกวัย และเป็นกีฬาที่ส่งผลอันตรายน้อย

แฮนด์บอลในแต่ละการแข่งขันผู้ตัดสินอาจใช้วิธีการของการเลือกว่าทีมใดจะเป็นผู้ที่ได้เริ่มการแข่งขันก่อน อาจใช้วิธีของการโยนเหรียญ หรือวิธีอื่น ๆ และการส่งการเริ่มเล่นแฮนด์บอลนั้น สามารถกระทำได้ ดังต่อไปนี้

  1. ในการส่งเริ่มเล่นจะเริ่มโดยทีมที่ชนะการเสี่ยงและเลือกเล่นโดยที่ฝ่ายที่ได้ครอบครองลูกบอล และฝ่ายตรงข้ามจะเลือกแดน แต่ถ้าฝ่ายที่ชนะการเสี่ยงเลือกแดนฝ่ายตรงข้ามก็จะได้เป็นฝ่ายที่ได้เป็นผู้ส่งเริ่มเล่น
  2. หลังจากที่มีการได้ประตูทีมที่เป็นฝ่ายเสียประตูจะต้องเป็นผู้ส่งเริ่มเล่นใหม่
  3. ในการส่งเริ่มเล่นจะกระทำยังจุดกึ่งกลางของสนามในทิศทางใดก็ได้ แต่หลังจากที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีด การส่งเริ่มเล่นจะต้องทำในเวลาเพียง 3 วินาที
  4. ในการส่งเริ่มเล่นผู้เล่นทุกคนจะต้องอยู่ในแดนครึ่งสนามของตนเอง

ในการส่งเริ่มเล่นแฮนด์บอล หากทีมใดที่ใดที่สามารถเสี่ยงเพื่อเป็นผู้ชนะได้แล้วนั้น ก็จะเป็นฝ่ายเลือกแดนแล้วผู้ตัดสินจะเป็นคนให้สัญญาณในการแข่งขัน จากนั้นก็เริ่มการแข่งขันทันที

 

admin